NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin:
0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỷ niệm 20 năm.

B́nh luận thông tin

Cty Abbott mua cty St Jude

Ngày 28/04/2016, Cty Abbott đă thông báo là sẽ mua Cty St Jude với giá 25 tỷ USD, tính ra là $85/cổ phần. Abbott sẽ trả $46.75 và 0.8708 cổ phần Abbott. Ngoài ra Abbott sẽ lănh thêm nợ của St Jude lên đến $5,7 tỷ. Như vậy là giá St Jude là trên $30 tỷ.
  • Trước thông báo của Abbott giá cổ phần St Jude khoảng $60 và sau đó đă lên > $70, và ngày 18/05/2016 có giá $76.35.
  • Ngày 21/07/2015 giá cổ phần St Jude đă đạt $80.84. Như vậy là giá Abbott trả không phải là quá cao, v́ các cổ đông vẫn hy vọng là St Jude sẽ vượt điểm cao năm 2015.
  • Ngày 1/02/2016, Cty Abbott đă thông báo là sẽ mua Cty Alere với giá $5,8 tỷ. Nhưng hiện nay, 18/05/2016, có nhiều tin là Cty Abbott đồng ư trả tiền bồi thường $30-50 triệu cho Alere để rút lui. Do đó cho tới khi hợp đồng mua được kư vào cuối năm 2016, không có ǵ chắc chắn 100% với St Jude.
  • Năm 2015, có tin đồn là Abbott định mua Cty St Jude. Giá được bàn năm 2015 là $25 tỷ. Lúc đó Cty St Jude nằm dưới sự lănh đạo của Dan Starks. Bây giờ,  chỉ một thời gian ngắn sau khi được giao lănh đạo St Jude, vào tháng 1, 2016, Michael T Rousseau lại bán công ty! Dan Starks vẫn là một giám đốc hội đồng quản trị với chức Executive Chariman. Điều này đưa lên câu hỏi, tại sao Dan Starks lại đồng ư bán St Jude bây giờ trong khi từ chối năm 2015 (where there is smoke, there is fire ... không có lửa sao có khói) ?
Đoạn bên dưới trong trang web này là những suy xét dựa trên các tài liệu cũ để suy đoán tương lai. Do đó rất là speculative (chỉ là suy đoán)., có thể đúng, có thể không đúng. Người biết chuyện trong công ty th́ không nói, vậy ch́ c̣n những suy đoán!

Các bạn nghĩ là tin Abbott mua St Jude sẽ là tin lớn và hay(?) cho các nhà phân phối máy điều trị nhịp tim St Jude ở VN và các công ty này sẽ loan tin này sớm. Tin này ảnh hưởng các BN và BS v́ có thể sang năm 2017 không c̣n thiết bị St Jude, mà phải tim thiết bị Abbott! Cho đến hôm nay (19/05/2016), chúng tôi có t́m trên google xem tin này được đăng ở đâu, thí chỉ thấy ở website IRT Bộ Tài chính, NaMud Insider, Bảo hiểm & đời sống. C̣n hai công ty phân phối ở VN th́ im hơi bật tiếng! Tin vô thưởng vô phạt quan trọng này mà cả 2 công ty im ĺm, th́ không biết khi có thông tin ảnh hường không tốt về các thiết bị được cung cấp, như lệnh thu hồi, các công ty h́nh như đă không có thông báo cho các BN đang mang trong người, và ngay cả BS điều trị bạn cũng không được thông báo luôn! Chắc là phải tự lên mạng t́m hiểu?

Hay là cac công ty phân phối đang lo là sự thay đổi này sẽ có ảnh hưởng không tốt ở VN cho họ? Các công ty c̣n lo như vậy, th́ bạn là người mang máy trong người càng nên lo. Cùng lắm là các công ty mất đi một mặt hàng. Bạn là người mang máy sẽ không c̣n có máy chương tŕnh để kiểm tra máy! Bạn đừng quên là các máy có thời gian hoạt động 6-15+ năm và bạn sẽ cần sự hỗ trợ của công ty cung cấp trong suôt thời gian đó! Các nhà phân phối St Jude ở VN năm 2015 đă từng tỏ ra thiếu tinh thần trách nhiệm.
Năm 2015, khi cty TH bàn giao thị trường máy điều trị nhịp tim St Jude tại miền Bắc VN, trong đó có Hà Nội, cho cty VT, th́ cty TH đă rút các máy chương tŕnh đi. Cty VT đă không quan tâm lo cung cấp ngay lập tức các máy khác cho các BV. Do đó đă có trường hợp BN đến BV kiểm tra máy, phải ra về mà không được kiểm tra! Nếu Abbott lại thay đổi nhà cung cấp các máy điều trị nhịp tim St Jude ở VN, không biết sự cố như ngoài Hà Nội năm 2015 có tái diễn trên toàn VN?
Cty VT trước đây là nhà phân phối các máy điều trị nhịp tim của Cty Sorin. Năm 2015 đă trở thành Cty LivaNova sau khi nhập lại với Cty Cyberonics. Cùng năm đó, VT đă ngưng phân phối máy Sorin. Không biết có phải là do sự thành lập LivaNova?
Hiện nay (18/05/2016) có nguồn tin cho biết là ở khu vực miền Nam đang có thay đổi nhà cung cấp các máy điều trị nhịp tim St Jude. Bạn nên quan tâm?
Care Beyond
Ở Cty Tâm Thu, chúng tôi có quan niệm là "cấy máy chỉ là bước đầu trong hành t́nh điều trị loạn nhịp" nên đặt an toàn BN trên hết. Cty Biotronik năm 2016 cũng đă bắt đầu chương trinh "Care BEYOND the implant" cùng quan niệm này. Do đó chúng tôi sẽ không bao giờ để t́nh trạng trên xảy ra. Ngoài ra chúng tôi đă hoạt động ở toàn VN, cung cấp thiết bị Biotronik trên 20 năm. Không phải như các nhà phân phối St Jude, cứ vài năm là có công ty mới! Và Cty Tâm Thu cũng là công ty duy nhất ở VN chuyên về thiết bị chẩn đoán và điều trị nhịp tim. Chúng tôi không có cung cấp giường BV, máy đo huyết áp, v.v...  BN điều trị nhịp tim là quan tâm duy nhất của chung tôi, 100%!

Chúng tôi đă cùng với một phái đoàn bác sỹ VN dự hội nghị Heart Rhythm Society Scientific Session. Đây là hội nghị nhịp lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm vào tháng 5. Năm nay được tổ chức ở San Francisco ngày 4-7/05/2016. Một đề tài được bàn nhiều là tin trước đó 1 tuần Abbott sẽ mua St Jude . Một số bàn tán là (đoạn bên dưới rất là speculative ... có thể đúng, có thể không đúng)


Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật:19/05/2016                                                                                                              Copyright NWSPI 2016