TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Máy dự đoán đột tử


Danh mục website


Liên lạc:
lienlac@
tamthuvn.
com
20 years
Bấm vào h́nh để đến trang kỹ niệm 20 năm.

Tủ sách tư liệu khoa học

Không phải tất cả thiết bị MRI
đều được tạo như nhau!
Not all MRI devices are created equal!

Not all MRI devices are created equalĐề bài này lấy từ đề một tài liệu (xem h́nh b́a bên phải) nhóm Marketing  Medtronic đă phát cho các BS trong một khóa chuyên đề về máy tạo nhịp tương thích MRI do Medtronic tài trợ trong kỳ đại Hội Tim Mạch Quốc Gia, năm 2012 tại Hạ Long. Tài liệu này dùng để đả phá các bộ máy tạo nhịp tương thích MRI của Biotronik dùng dây Safio S và đề cao các bộ máy của Medtronic dùng dây 5086MRI.
Trong khóa này Medtronic cũng phát tài liệu đả phá bộ máy tạo nhịp St Jude dùng dây Tendril MRI: "Would you use a new drug without clinical evidence? Why would you with MRI Safety?". V́ bộ máy St Jude tương đối mới vào thời điểm đó, nên công kích St Jude tương đối nhẹ! Chúng tôi cung cấp chi tiết này là trong tinh thần full disclosure, để các bạn hiểu là Medtronic không tha công ty cạnh tranh nào cả!

Trong thời gian 3 năm qua đă có nhiều thay đổi và thế cờ đă thay đổi hoàn toàn!
 • dây 5086MRI (8F, từ năm 2008) đă trở thành quá khứ, hầu như không được cung cấp trên thế giới, v́ dây 5076 (7F, thế hệ xưa, từ năm 2000) đă
  Lead heating 2011
  thay thế dây 5086MRI.
  • Năm 2011, trong tài liệu Marketing "Revo MRI Pacing System engineered with SureScan technology" có biểu đồ "Lead heating: model 5076 versus model 5086MRI" bên phải.
  • Như vậy là theo computer simulation cuả Medtronic năm 2008, dây 5076 ở vị trí 1 có mức tăng nhiệt độ gấp 2 lần dây 5086MRI, không thể chấp nhận được.
  • Nếu hôm nay dây 5076 đă thay thế dây 5086MRI, vậy th́ 
   • computer simulation năm 2008 của Medtronic không chuẩn: đă dự đoán mức tăng nhiệt độ dây 5076 quá cao ... vậy có nên tiếp tục tin các computer simulation này, đă trật quá nghiêm trọng!
   • Hoặc Medtronic đă thuyết phục các cơ quan chức trách thay đổi mức tăng nhiệt độ an toàn lên >2 lần mức năm 2009. Như vậy dây 5076 thật sự không "an toàn" bằng dây 5086MRI?
    Trong bài tranh luận ở HRS2015 về nhu cầu cấy máy tạo nhịp tương thích MRI cho tất cả các BN, Bs Halperin có cho biết là khi nộp kết quả nghiên cứu máy Revo (một biến thân ở Mỹ của máy EnRhythm MRI), Cty Medtronic đă thuyết phục cơ quan FDA là tiêu chuẩn tăng nhiệt +2º C quá nghiêm khắc, và tăng đến +8º C không đưa đến tổn thương cơ tim (trong súc vật??). FDA đă đồng ư với Medtronic.
  Dây 5076 không thể xem là một bước tiến, ngoài chức năng chụp MRI, mà là một bước lùi về phương diện dây điện cực. Quan trọng nhất đây không phải là một dây điện cực low polarization (với sóng tạo tác phân cực thấp) như tất cả các dây điện cực Medtronic từ sau 2002! Điện cực low polarization giúp chương tŕnh điều chỉnh biên độ xung thất hoạt động chuẩn. Dây 5076 chỉ có lớp hợp kim Platinized Platinum bên ngoài điện cực. Ngoài ra hầu hết các dây điện cực được cung cấp sau năm 2010 đều có lớp polyurethane (hay tương tự) bên ngoài vỏ silicone làm dây trơn.
Hiện náy tất cả các bộ máy tạo nhịp với dây nội tâm mạc dùng trong điều trị nhịp chậm Cty Tâm Thu cung cấp ở VN đều có chứng nhận tương thích MRI. Các bộ máy Estella/ Etrinsa khi được cấy với dây Solia S c̣n đạt MRI 1,5 Tesla đến mức 4 W/Kg, trung b́nh trên cơ thể. Tất cả đều có thể chụp đến SAR 3,2 W/Kg ở năo.
Các máy tạo nhịp điều trị suy tim (CRT-P) th́ có thể chụp MRI ngoài vùng ngực đến 2 W/Kg.
Các máy phá rung Iforia 5 và 7 và sắp tởi Itrevia 5 và 7 VR-T, VR-T DX, đều có thể chụp MRI 1,5 T toàn thân, và MRI 3 T ngoài vùng ngực khi dùng với các dây sốc Linox smart ProMRI/Protego ProMRI S 65, Linox smart ProMRI S DX 65/16.
Các máy phá rung Iforia 5 và 7 và sắp tởi Itrevia 5 và 7 DR-T  đều có thể chụp MRI 1,5 T toàn thân, và MRI 3 T ngoài vùng ngực khi dùng với các dây sốc Linox smart ProMRI/Protego ProMRI S 65, và Solia S hay Safio S ở nhĩ.
Tất cả các máy phá rung và CRT-D Iforia 5 và 7 và sặp tới Itrevia 5 và 7 đều có thể chụp MRI 1,5 Tesla ngoài vùng ngực.
Hiện tại có những giới hạn chụp phức tạp, nên chúng tôi đề nghị nếu bạn muốn cấy một bộ máy tạo nhịp hay phá rung tương thích MRI, hăy liên lạc với chúng tôi để tư vấn. Các giới hạn này được Cty Biotronik cập nhật thường xuyên.

Các bộ máy tạo nhịp Effecta S/SR/D/DR là các máy tao nhịp cơ bản được công ty Tâm Thu cung cấp, có chứng nhận CE tương thích MRI. Giá không tăng bao nhiêu so với các ḍng trước đây. So với các máy các công ty cạnh tranh, th́ nếu giá cao hơn th́ là do có nhiều chức năng cao cấp hơn. Mà cũng có khi các máy khác không đạt tương thích MRI, thua hẵn về chức năng,  mà giá lại cao hơn giá Effecta... do danh tiếng (xưa) của Công ty???? ... do BS lầm giá cao với chức năng cao??? Không biết BS cấy máy có hiểu tầm quan trọng tương thích MRI khi đề nghị bạn cấy một máy đắt tiền không tương thích MRI?

Tất cả thiết bị chính (máy tạo nhịp, dây điện cực) Cty Tâm Thu cung cấp đều là made in Germany, không phải sản xuât ở Singapore, Mă-Lai, Trung Quốc như từ các công ty khác! Gần đây chính phủ Mỹ đă phạt Cty Medtronic > 4 triệu USD về tội cung cấp cho các BV chính phủ Mỹ hàng xuất xứ từ Mă Lai và Trung Quôc, mặc dù hợp đồng đ̣i hỏi phải cung cấp hàng sản xuất ở Mỹ hay một vài quốc gia khác được chấp nhận! Với xuất xứ từ Singapore, Mă Lai hay Trung Quốc các hàng đó phải rẽ hơn hàng made in Germany chớ, sao lại ngang giá hay giá cao hơn? Ơ Mỹ mà cón có việc tráo đổi hàng xuất xứ từ Â châu, vậy ở VN th́ sao?

Trong một thầu gẩn đây, các công ty đă được phép tự chấm điểm về xuất xứ hàng cung cấp cho BV:
Không biết có nhà cung cấp nào tự chắm ḿnh 17 v́ máy tạo nhịp sản xuất ở Mă-Lai? Hay là v́ 0,1% được gửi thằng từ Mỹ về, sẽ chấm ḿnh 20 điểm?
Các bạn đă cây máy Medtronic và St Jude trong ṿng 1 năm nay, có biết xuất xứ máy cấy trong cơ thể bạn không? Mỹ! Có chắc không? BS có đưa bạn hộp máy không? Bạn có xem xuất xứ được ghi trên hộp không?
Gần đây chúng tôi để ư có một số cảnh báo thu hồi các thiết bị từ Sở Y-Tế Hong Kong. Trong khi t́m ở các tráng web các cơ quan y-tế ở Mỹ và châu Âu không thấy cảnh báo tương tự. Hay là các mặt hàng bị thu hồi được sản xuất ở bên châu Á, không liên quan đến các hàng sản xuất và cung cấp ở Âu-Mỹ?

Vậy các hàng đang cạnh tranh với các ḍng máy tương thich MRI của Biotronik là những hàng nào? Dưới đây chúng tôi chia làm các thiết bị ra làm 3 nhơm: cơ bản, trung cấp và cao cấp.
Công ty Tâm Thu đă cố gắng đưa các máy Biotronik thế hệ mới nhất về VN trong ṿng 1 năm sau khi được lưu hành ở châu Âu, nếu nghĩ là thích hợp cho BN VN. Một lư do chúng tôi chờ vài tháng là để chờ kết quả nghiên cứu lâm sàng để hiểu cách dùng hữu hiệu nhất của thiết bị. Như vậy các bạn có thể hưởng các kỹ thuật mới từ Biotronik.

BN VN cũng đă từng được cấy máy thế hệ mới trước BN ở các quốc gia như Ấn Độ, Thái Lan, Nhật Bản! Vậy tại sao phải đi điều trị ở các quốc gia đó? Nếu muốn đạt mức theo dơi cao nhất (kiểm tra mỗi đêm, và khi máy phát hiện sự kiên), hăy đăng kư Home Monitoring. Tất cả các máy cao cấp Cty Tâm Thu cung cấp, đều có cài săn Home Monitoring. Chưa chắc khi bạn đi các quốc gia khác, bạn có thể đăng kư Home Monitoring! Vậy nếu bạn định đi nước ngoài để cấy máy điều trị nhịp tim, bạn hăy liên lạc với chúng tôi để chúng tôi có dịp giới thiệu bạn loại thiết bị thế hệ mới nhất và nếu cần giới thiệu bạn đên BV tốt để cấy máy. Chúng tôi có một số máy cao cấp không có trong các thầu BV ở VN nên bạn chỉ có thể t́m hiểu trực tiếp từ chúng tôi. Với chuyên viên với kinh nghiệm >20 năm thiết kế và theo dơi các máy điều trị nhịp tim Biotronik, bạn có thể an tâm là được hưởng mức theo dơi cao cấp nhất ở VN, cao cấp nhất vùng Đông Nam Á.

Các bạn muốn máy tạo nhịp cao cấp nhất,
hăy chọn máy tạo nhịp ngoại hạng của Biotronik
và đăng kư Home Monitoring.
Bạn sẽ được hưởng mức châm sốc hàng đầu ở vùng Đông Nam Á!


Home Monitoring 2013
Home Monitoring ở Đông Á châu năm 2013.
Home Monitoring ở Nhật Bản không tương thích
với Home Monitoring ở các quốc gia khác trên thế giới!
Một khi đă đăng kư Home Monitoring ở VN, có thể đi trên toàn thế giói,
trừ Nhật Bản và Đại Hàn, mà vẫn được theo dơi.Chuyện bên lề

Tài liệu Medtronic phát cho BS về bộ máy Biotronik có nhiều sai sót kỹ thuật. Sau đại hội, chúng tôi đă có báo cáo về công ty Biotronik. Luật sư Biotronik đă liên lạc với luật sư Medtronic. Từ đó Medtronic đă không c̣n dùng tài liệu này nữa. Tuy nhiên đă có công ty phân phối hàng Medtronic ở VN đă đăng tài liệu này trên website sau khi xóa tên Biotronik. Đây là một h́nh thức "phê b́nh nặc danh". Đă có gan chê, th́ nói rơ luôn tên hàng ḿnh chê! Nếu chính xác, không ai có thể than phiền được ǵ cả! C̣n đăng tài liệu biết rơ là sai rồi dấu tên hàng, không phải là hành vi của một công ty có trách nhiệm!
Khi soạn trang web này, chúng tôi đă kiểm tra nhiều tại liệu từ các công ty Medtronic và St Jude. Nếu các bạn có nhận thấy điều ǵ sai lầm cứ cho biết để chúng tôi điều cỉnh.

Tài liệu tham khảo thêm


Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 26/112015                                                               Copyright NWSPI 2015