NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Ad1

Ad2

Ad3

Ad4

Ad5

Ad6

Ad7

Ad8

English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Máy dự đoán đột tử


Danh mục website


Liên lạc:
lienlac@
tamthuvn.
com

Thời gian hoạt động ICD- ESC 2014


Hội nghị tim mạch ESC đă diễn ra tại Barcelona, Tây Ban Nha, vào đầu tháng 9, 2014. BS Lucas Boersma đă có báo cáo về các tiến triển trong lănh vực ICD. Trong đó có bảng so sánh thời gian hoạt động các ICD của các công ty. BS đă cố gắng dùng các thống số tương tự nhau.

So sanh ICD
BSC là công ty Boston Scientific. BSC không có tham gia thị tường máy điều trị nhịp tim ở VN.

So sánh trong bảng trên cũng không được chính xác. Chúng tôi có tra cứu thời gian hoạt động của các ICD Medtronic trên và trong manual máy Protecta XT VR thấy có ghi chú 7,7 năm là với chỉ bật tiền sử điện tim (prearrhythmia EGM storage) lên 6 tháng tổng cộng. Nói như vậy là nếu bạn không có loạn nhịp 6 tháng đầu, thí sau đó có cơn loạn nhịp, BS sẽ bó tay v́ thiếu đoạn tiền sử điện tim để chẩn đoán? Theo manual, bật lên trong suốt thời gian mang máy, như các máy khác, sẽ giảm thời gian hoạt động 26% (VR). Chúng tôi ước đoán là các thời gian cho các máy Medtronic ở trên sẽ giảm xuống c̣n: 5,6/ 5,9 năm cho máy VR (26%), 5,4/ 5,5 năm cho máy DR (19%), 4,3/4,5 năm cho máy CRTD (17%). Do đó không ngạc nhiên với kết quả đă được báo cáo trước đây là thời gian hoạt động các CRTD Medtronic thấp nhất.
Thời gian hoạt động của máy Protecta XT như vậy, mà ở VN đă có công ty cung cấp máy Maximo II/Egida VR và DR, máy thế hệ xưa hơn,  lại quảng cáo là máy 1 và 2 buồng có thời gian hoạt động 10,3 năm!
Treo tuongMà thật ra 10 năm hoạt động được tất cả các nhân viên chào hàng Medtronic dùng. Chúng tôi đă đọc trên một diễn đàn BN ICD ở Mỹ, có BN cho biết là đại diện Medtronic cũng hứa là máy mới sẽ hoạt động 10 năm, trong khi BN vừa mới thay máy chỉ có hoạt động không tới 8 năm!
Chúng tôi kêu 10 năm là thời gian treo tường, làm kiểng!

Chúng tôi không hiểu tại sao Boersma đă thêm 1 sốc/năm cho máy Biotornik Lumax 740? Tại v́ thời gian dự tính trong catalog dùng 700 Ohms, nên dùng 1 sốc/năm để đạt tương đương với 500 Ohms? Theo các trang catalog th́ thời gian hoạt động máy Lumax 740 là 11,2 năm (VR-T), 9.6 năm (DR-T), 7,8 năm (HF-T). Biotronik dùng trở kháng 700 Ohms v́ tiêu biểu cho các dây điện cực Biotronik.
Máy Lumax 740 không c̣n được cung cấp ở VN. Hiện này các máy ḍng Iforia 3, Iforia 5 và Iforia 7 đang được cung cấp. Thời gian hoạt động máy Iforia 3 và 5 bằng nhau, và thua máy Iforia 7. Thời gian hoạt động dự tính với trở kháng tạo nhịp 500 Ohms là: 10,1/ 11,5 năm (Iforia 3 & 5/Iforia 7) cho máy VR-T; 8,5/ 9,7 năm (với tạo nhịp nhĩ 50%) cho máy DR-T; 6,6/7,5 năm cho máy HF-T.


Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 13/09/2014                                                               Copyright NWSPI 2014