NWSPIBanner
TamThu

powered by FreeFind
Liên lạc với chúng tôi (bấm vào icon)
Skype
Skype Me™!
Yahoo Messenger
YM message
E-Mail
E-mail
Nhắn tin: 0903 739 920
Pro MRI
Chi tiết bên dưới trong khung này
Banner 5
Muốn thêm chi tiết về máy phá rung tương thích MRI, hăy bấm vào link.
Banner 6
Muốn thêm chi tiết về máy điều trị suy tim tương thích MRI, hăy bấm vào link.
Banner 1
Để đọc bài về cas MRI đầu tiên, hăy bấm vào link.
Banner 2
Để đọc bài về MRI, hăy bấm vào link.
Banner 3
lienlac@tamthuvn.com
Banner 4
Muốn thêm chi tiết về pin, hăy bấm vào link.
English Home Page


Trang chủ


Tóm tắt thông tin


Hướng dẫn cho bệnh nhân


Máy tạo nhịp tim


Điều trị suy tim bằng máy tạo nhịp


Máy tạo nhịp tạm thời


Máy phá rung tự động


Máy thăm do điện sinh lư tim


Cẩm nang cho bệnh nhân


Máy dự đoán đột tử


Danh mục website


Liên lạc:
lienlac@
tamthuvn.
com

Full Body MRI Scan

No MRI restriction


Tại ESC Congress 2013 (31/08 - 4/09/2013), Amsterdam, Hà Lan, Cty BIOTRONIK vừa thông báo là vào trung tuần tháng 8, 2013, Cty BIOTRONIK đă nhận được chứng nhận CE chụp MRI toàn thân khi BN được cấy một bộ máy tạo nhịp tương thích MRI của Cty BIOTRONIK. Chứng nhận có hiệu lực trở về trước (retroactive) cho các máy đă được cấy.

Chúng tôi cũng đă từng bàn với các bạn là chỉ là một vấn đề thời gian trước khi Cty BIOTRONIK đạt chứng nhận chụp MRI toàn thân. Trước đây v́ ưu tiên là các thừ nghiệm để đạt chứng nhận tương thích MRI cho các máy phá rung và điều trị suy tim, nhóm test đă không có thời gian để cập nhật hồ sơ máy tạo nhịp.

Năm 2012 và đến 08/2013, nhóm test đă đạt chứng nhận CE tương thích MRI cho

  • ḍng máy phá rung Lumax 740:  VR-T, VR-T DX, DR-T, HF-T
  • dây sốc Linox smart ProMRI S/ SD/ S DX
  • ḍng máy tạo nhịp điều trị suy tim Evia HF-T
  • dây thất trái: Corox ProMRI OTW/ OTW-S/ OTW-L
  • ḍng máy phá rung Iforia 3, 5, 7: VR-T, VR-T DX, DR-T, HF-T
  • dây sốc phích DF-4: Protego ProMRI SD
Do đó không có ǵ ngạc nhiên khi măi đến tháng 8, 2013 mới có thể trở lại cập nhật chứng nhận cho các máy tạo nhịp.
Trong khi đó các công ty khác tuyên bố là kỹ thuật tương thích MRI của ḿnh tốt hơn kỹ thuật của Biotronik mà lại không thêm được bộ máy nào tương thích MRI! 2 năm mà không ra được thêm một bộ máy nào tương thích MRI, chứng tỏ là kỹ thuật bế tắc! Mà không phải là các công ty này không có thiết bị mới. Có, nhưng không tương thích MRI!
Hiện nay các máy phá rung và điều trị suy tim vẫn có giới hạn chỉ chụp 88% các ca chụp MRI, như trong h́nh bên dưới.

MRI restricted areas


Chúng tôi tin tưởng là giới hạn chụp MRI ngực với các BN mang máy ICD và CRT cũng sẽ được hủy bỏ trong một tương lai gần, sau khi các chứng nhận được cập nhật.

Như vậy hiên nay Cty BIOTRONIK là Cty duy nhất có đầy đủ các thiết bị điều trị nhịp tim tương thích MRI

Các bạn nên so sánh các ḍng máy và dây tương thích MRI ở trên với các thiết bị tương thích MRI của các công ty khác thí sẽ hiểu rơ kỹ thuật tương thích MRI của công ty nào tốt. Cty nào cũng tự khen là kỹ thuật ḿnh tốt. Lời nói rẻ tiền, nhưng thực tế là bề sâu các mặt hàng Cty có thể cung cấp được!

Ngoài ra với chính sách
Available, not just talk
Cung cấp sớm, chớ không phải chỉ giới thiệu
Cty Tâm Thu đă cung cấp các máy thế hệ mới nhất cho các BN VN, chỉ một thời gian ngắn sau khi các thiết bị được cung cấp ở thị trường châu Âu. Một thí dụ mới nhất là Cty đă cung cấp cho một BN VN máy Iforia 5 với dây Protego ProMRI đầu tiên ở châu Á, chỉ sau Singapore (v́ BV ở Singapore tham gia chương tŕnh nghiên cứu an toàn của Cty Biotronik), và châu Âu.

Vậy sự khác biệt giữa một máy thế hệ 2003 và 2013 là ǵ?
  • Thời gian hoạt động dài hơn nhờ dùng mạch điện nhỏ và đở hao pin hơn, và với pin đă được cải tiến. Thí dụ máy Talos (thê hệ 2006) một buồng có thời gian hoạt động dự tính là 11,5 năm. Máy Estella ( thế hệ 2010) một buồng có thời gian hoạt động dự tính >15 năm, ngay cả với biên độn xung cao hơn!
  • Chức năng được cải tiến. Thí dụ trong máy tạo nhịp Talos (2006) chức năng điều chỉnh biên độ xung tự động ở thất cố định với biên độ tối đa 3,6V. Như vậy là có thể theo dơi ngưỡng đến 3,1V và tạo nhịp an toàn đến ngưỡng 4,8V. Trong máy Estella (2010) vi biên độ xung tối đa có thể chọn được 2,4V, 3V (mặc định), 3,6V, 4,2V, 4,8V, nên có thể theo dơi ngưỡng đến 4,3V và hoạt động an toàn đến 6V. Các máy này hoạt động theo nguyên tắc đo sóng phản ứng. Nếu sóng tạo tác phân cực quá cao th́ chức năng này sẽ không hoạt động được và máy sẽ dùng biên độ xung bằng biên độ tối da + 1,2V (4,8V trong các máy Talos). V́ sóng tạo tác phân cực tương xứng với biên độ xung tối đa được dùng, trong các BN với ngưỡng thấp, thường < 1V, chọn biên độ xung tối đa là 2,4V sẽ giảm sóng tạo tạc, mà không thay đổi sóng phản ứng, giúp chức năng điều chỉnh biên độ xung tự động ở thất hoạt động được với nhiều BN hơn là nếu dùng biên độ 3V. 
Bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua e-mail về lienlac@tamthuvn.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian ngắn nhất. Cám ơn bạn đă ghé thăm trang web của Tâm Thu và Northwest Signal Processing.


Lượt truy cập: visitor

Cập nhật: 3/09/2013                                                Copyright NWSPI 2013